HomePage   News&Events   Database    Register   About Us   Search: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Compatible with

NEWS > GENERAL NEWS

Use inserts to control invade plants

Last modified on 28/8/2009 at 11:02:00 PM. Total 501 views.

Cơ quan nghiên cứu  môi trường  và thức ăn Defra (Fera) giờ đây đã triển khai kế hoạch  tiêu diệt cỏ chút chít Nhật Bản  bằng cách sử dụng một loài côn trùng hút nhựa cây mang danh pháp khoa học  Aphalara itadori.

Đây là kế hoạch  được triển khai sau các kết quả của chế độ thử nghiệm  khắt khe do CABI, một cơ quan  nghiên cứu  phi lợi nhuận  triển khai tại phòng thí nghiệm của họ.

Dick Shaw, nhà khoa học  đứng đầu nghiên cứu  cho biết: “Với việc sử dụng thông tin  do các nhà khoa học  tại đại học  Leicester cung cấp, nhóm chuyên gia  phòng trừ sinh học tại CABI có thể tập trung các nỗ lực vào chính xác  một khu vực  trên đất Nhật Bản  nơi dòng vô tính châu Âu  của cỏ chút chít Nhật Bản  bắt đầu sinh ra".


Tiến sĩ John  Bailey, giảng viên khoa Sinh học. (Ảnh: © Đại học  Leicester)

Một số loài động vật không xương sống và vi sinh vật được đưa vào một chế độ thử nghiệm  nghiêm ngặt trên loài cỏ này. Mục tiêu của phòng trừ sinh học không phải là tiêu diệt hoàn toàn một loài, mà là hạn chế sự phát triển của nó và tăng cường tính hiệu quả của các biện pháp kiểm soát khác. Loài côn trùng hút nhựa không thực sự ăn lá, cành hay thân cây, chúng chỉ hút nhựa cây giống như các loài rầy và đồng thời sinh con đẻ cái trên thân cỏ chút chít Nhật Bản, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hình thái và sự phát triển của cỏ.

Tiến sĩ Shaw nói thêm: “Trước đây tại châu Âugười ta chưa từng áp dụng một tác nhân phòng ngừa sinh học nào cho mộtloài cây nên tất cả các bên liên quan đều thống nhất  rằng công việccầnđược tiến hành hết sức thận trọng.” Loài côn trùng được áp dụngđã tỏ ra vừa an toàn vừa có ích đối với môi trường  và hoàn toàn làm hàilòng các nhà nghiên cứu. Vào ngày 23 tháng 7  vừa qua, chính phủ  đã tổchức mội buổi hội đàm về việc đưa kết quả nghiên cứu  vào ứng dụng thựctế, nếu được thông qua, dự án này sẽ được triển khai lần đầu tiên vàotháng tư năm 2010.

“Những lần triển khai đầu tiên chỉ được tiếnhành khi có giấy phép, và chắc chắn sẽ được cơ quan  chức năng theo dõisát sao với kế hoạch  chi tiết cho các tình huống giả định cùng biệnpháp giải quyết tương ứng. Một khi loài côn trùng này được công bố làthích nghi và phát triển hoàn toàn ổn định, bất kì ai cũng có thể đưanó vào các vùng cỏ chút chít mà không cần có giấy phép. Loài cỏ chútchít Nhật Bản  này là một dòng vô tính đơn, do vậy theo quan điểm  cánhân tôi, chắc chắn chúng ta sẽ có nhiều triển vọng kiểm soát được nótrên đất Anh quốc.”

Nguồn: khoahoc.com.vn

Hanh.bvn

Rating:       Google Bookmarks Facebook sharing Twitter sharing   Email     Print it     Comment

READ MORE FROM AMAZON

NEWER POSTED ARTICLES:
PREVIOUSLY POSTED ARTICLES:
NEWEST ARTICLES


MOST VIEWED

READ MORE FROM AMAZON

WEBSITE LINKS

 
 
 
 
 
 
 

TAGS CLOUD

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024