Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Nước lựu ép có thể ngừa bệnh Alzheimer

Cập nhật ngày 5/8/2009 lúc 11:25:00 PM. Số lượt đọc: 3369.

Một nghiên cứu mới vừa được đăng trên Tạp chí Bệnh học thần kinh đã cho thấy chế độ ăn kiêng với nước ép từ quả lựu có thể giảm sự tích tụ các protein có hại gây nên bệnh Alzheimer

http://www.healthdiaries.com/eatthis/pomegranate%20juice.jpg
Nước ép từ quả lựu
ảnh theo healthdiaries.com

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Loma Linda ở California tin rằng bệnh Alzheimer có thể do sự tích tụ các chất động lại kết hợp với các tế bào não chết dẫn đến xự ô xi hóa, được gọi là chất lắng dạng beta-amyloid (một dạng tinh bột). Nước ép quả lựu, một chất polyphenol chống ô xy hóa có thể bảo vệ chống lại các căng thẳng có nguyên nhân từ các tinh bột lắng đọng trên.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu hai nhóm chuột chuyển gene với sự can thiệp kĩ thuật vào bộ mã di truyền để tạo ra bệnh Alzheimer. Chuột ở tuổi 6 đến 12 tháng rưỡi được chia làm 2 nhóm: nhóm thứ nhất ăn kiêng, đơn giản chỉ bổ sung nước uống, nhóm thứ hai ăn kiêng nhưng cho uống bổ sung dung dịch từ quả lựu. Dung dịch lựu được pha loãng giống như nước ép bán ngoài thị trường.

Các nhà khoa học sau đó đã kiểm tra chức năng nhận biết của 2 nhóm bằng cách chinh phục một mê cung nước, họ yêu cầu con vật bơi qua nhiều đoạn đường để tìm ra một cái bục chìm. Nhóm được uống dung dịch quả lựu hoàn thành bài kiểm tra nhanh hơn 35% so với nhóm chỉ uống nước và chúng cũng bơi đúng hướng hơn khi tìm cái bục chìm so với nhóm uống nước.

Tiếp theo các nhà nghiên cứu kiểm tra trong số các tinh bột lắng đọng ở vỏ não của chuột và tìm thấy ở nhóm cho uống dịch quả lựu với 50% ít hơn so với nhóm được uống nước các chất này.

"Đâylà nghiên cứu đầu tiên chỉ ra tác động có lợi (cả về mặt tập tính học lẫn thần kinh học) của nước ép quả lựu trên mô hình động vật đối với các triệu chứng của bệnh Alzheimer" Richard Hartman, người đứng đầu nhóm nghiên cứu đã viết.

Ông và nhóm nghiên cứu của ông cũng đã viết rằng do nước ép quả lựu giàu các hợp chất sinh hóa có tác dụng tăng cường việc sản xuất các chất bảo vệ đối với bệnh Alzheimer, "... các hợp chất phân lập của quả lựu có thể không có hiệu quả như chế độ ăn kiêng bổ sung như nhóm khác với tất cả các loại quả hay nước ép nào đó".

Mike Adams, tác giả của "Bảy luật dinh dưỡng" đề xuất về sức khỏe tự nhiên "nói về nước ép quả lựu... đang nổi bật vì đó là một trong những phương thuốc phòng trừ bệnh tật từ tự nhiên gây sửng sốt"

Nguồn: NaturalNews

Hanh.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024