Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > BẢO TỒN THIÊN NHIÊN

Thêm một phát hiện loài thực vật cổ ở Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà

Cập nhật ngày 25/6/2008 lúc 2:33:00 PM. Số lượt đọc: 1038.

Sồi ba cạnh, tên khoa học là Trigonobalanus verticillata Forman, là một chi thực vật cổ có mức độ tiến hóa thấp nhất trong các chi của Họ Dẻ (Fagaceae) vừa được tìm thấy ở VGQ Bidoup Núi Bà

Sồi ba cạnh, tên khoa học là Trigonobalanus verticillata Forman, là một chi thực vật cổ có mức độ tiến hóa thấp nhất trong các chi của Họ Dẻ (Fagaceae).

Trigonobalanus verticillata - Sồi ba cạnh
(Ảnh theo wikimedia)

Trên thế giới, chi Trigonobalanus mới chỉ xác định có 3 loài, trong đó loài Sồi ba cạnh đã xác định chỉ phân bố ở Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 2/2002, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Tài nguyên và Môi trường - Viện điều tra quy hoạch rừng Việt Nam đã tìm thấy loài cây này phân bố ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, Kon Hà Nừng (tỉnh Kon Tum) và Kon Ka Kinh (Gia Lai).

Trong nghiên cứu gần đây nhất, cán bộ khoa học của Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà và Đại học Đà lạt đã phát hiện ra sự phân bố của loài này trong khu vực Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà. tính đến thời điểm hiện tại, Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà đã phát hiện 4 loài thực vật cổ và quý hiếm sinh sống tại đây gồm Thông hai lá dẹt (Pinus krempfii), Pơ mu (Fokienia hodginsii), Thông năm lá (Pinus dalatensis) và Sồi ba cạnh (Trigonobalanus verticillata).

anhtai.bvn (sưu tầm, theo TTXVN)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024