Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Hoa mắc cỡ có thể gây ung thư

Cập nhật ngày 1/12/2008 lúc 4:17:00 PM. Số lượt đọc: 1689.

Những cây hoa mắc cở và cây ba đậu (cây hoa lá) là hai loại cây phổ biến mọc hoang dại tại Trung Quốc, Việt Nam... có khả năng gây ung thư mũi.

Hoa mắc cở

Cac loai cay co the gay ung thu
Hoa mắc cở

Zeng Yi, một nhà nghiên cứu công tác tại Viện Điều trị và ngăn chặn các bệnh lây nhiễm, đã khám phá ra 22 loại cây trồng chứa các chất là nguyên nhân gây ung thư khi nghiên cứu ở 1.693 loài cỏ và cây trồng.

Ông cho biết nhiều loại cây mà mọi người dùng để trang trí có chứa một chất được gọi là Epsteln-Barr có thể gây ra các kháng thể virus ung thư.

Epsteln-Barr có thể gây ra virus EB để biến đổi thành bạch huyết cầu và phát triển thành những khối u. Những cây trồng này có thể hút các chất độc có trong đất. Tuy nhiên, những cây trồng này đã góp một phần đáng kể trong việc làm sạch không khí.

Tại Trung Quốc, các nhà nghiên cứu đã đến điều tra ở hai thành phố Cangwu và Wuzhou trong vùng tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (tỉnh Quảng Tây), nơi có tỉ lệ ung thư mũi cao. Các cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng một loài thực vật được biết như một nguồn dầu được trồng rộng rãi trong vùng, đã là nguyên nhân gây ra việc tăng bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu nói rằng nguồn dầu của các loại lá và hoa đã kết hợp với đất sau khi rơi xuống đất. Các chất kết hợp này có thể là nguyên nhân gây ung thư, bay vào trong gió và mọi người hít vào trong thời tiết khô hạn.
 

(theo Sài gòn Giải phóng)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024