Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > HỆ THỰC VẬT

Tìm thấy 3 loài địa lan mới ở Phú Quốc

Cập nhật ngày 1/12/2008 lúc 11:29:00 AM. Số lượt đọc: 906.

3 loài lan mới vừa được tìm thấy tại vườn quốc gia Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ở khu vực vùng Núi Chúa, ngọn núi cao nhất trong 99 ngọn núi ở Phú Quốc.

Một số nhà sưu tầm hoa lan cho biết, đây là 3 giống địa lan thuộc nhóm lan hài mà kết cấu cũng như màu sắc của hoa rất đẹp, lần đầu tiên tìm thấy ở vườn Quốc gia Phú Quốc.

(Ghi chú: ảnh Lan hài - Paphiopedilum, theo dalatrose.com)

Đặc biệt do thích nghi với điều kiện môi trường khí hậu tại vùng biển Tây, nên nhóm lan hài trên rất dễ trồng và nhân giống, không như các giống lan hài từ trước đến nay chỉ tìm thấy ở vùng cao nguyên Lâm Đồng.

Việc tìm thấy giống lan hài mới đã nâng số lượng loài lan trong bộ sưu tập về lan rừng ở Phú Quốc lên hơn 20 loài gồm 5 giống địa lan, 15 giống phong lan, phong phú nhất vẫn là Tiểu Hồ Điệp, kế đến Tữu Bình (Lan bầu rượu) hoa mỗi loại có đến 3 màu sắc khác nhau.

Tuy vậy, thời gian qua việc gìn giữ vốn lan rừng ở Phú Quốc chưa được coi trọng, du khách mặc ai nấy thu hái, dẫn đến một số tuyến điểm du lịch vùng Bắc đảo Phú Quốc gần như không còn tìm thấy lan rừng.

Một số loài dương xỉ, một số loài dây leo có tác dụng làm thuốc đông dược rất quý như bí kì nam, hà thủ ô cũng bị tàn phá ngày càng cạn kiệt và Phú Quốc đang mất dần thế mạnh về nguồn dược liệu làm thuốc, về du lịch sinh thái.

(theo Thiennhien.net)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024