HomePage   News&Events   Database    Register   About Us   Search: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Compatible with

NEWS > NATURE, PLANTS AND KIDS

plant grows fast as the wind

Last modified on 13/8/2008 at 10:40:00 AM. Total 328 views.

 

Nhân vật kỳ lạ đang được nhắc tới là một cây thùa ở Anh. Người phương Tây thường gọi nó là cây Thế kỷ vì nó chỉ ra hoa sau ít nhất một thập kỷ và đúng một lần duy nhất. Có nguồn gốc từ các sa mạc ở Mexico, loại cây này đang trở nên phổ biến ở vùng Địa Trung Hải. Hermione Morrison, 70 tuổi, trồng một cây Thế kỷ trong vườn tại thành phố Helston, hạt Cornwall từ năm 1982. Bà đem nó về từ eo biển Gibraltar (nơi nối liền biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương).

Nhiều năm trôi qua và Morrison không biết liệu bà có thể sống tới ngày cây ra hoa hay không. Bà biết có những cây Thế kỷ chỉ ra hoa sau 70 năm. Dường như hiểu được sự mong mỏi của bà, cây đã trổ hoa sau 26 năm "di cư" tới Anh.

Cây Thế kỷ nhanh chóng vượt qua nóc nhà của bà Morrison. Ảnh: Dailymail.co.uk.
Cây Thế kỷ nhanh chóng vượt qua nóc nhà của bà Morrison. Ảnh: Dailymail.co.uk.

Các chuyên gia tỏ ra kinh ngạc trước hiện tượng này. Họ cho rằng có thể kiểu thời tiết không thể dự báo của xứ sở sương mù đã kích thích cây trổ hoa sớm.

"Tôi chẳng có kỹ thuật chăm sóc đặc biệt nào đối với nó. Tôi cứ để mặc nó phát triển như những cây khác trong vườn. Loài cây này có thể mất tới vài chục năm để nở hoa và tôi nghĩ tôi sẽ chết trước khi nhìn thấy hoa của nó. Nhưng trong năm nay chiều cao của nó tăng lên vài cm mỗi ngày. Tôi biết nó sẽ tiếp tục phát triển nhưng không thể ngờ nó có thể cao hơn nóc nhà của tôi", Morrison nói.

Cây Thế kỷ chỉ nở hoa đúng một lần rồi nhanh chóng chết đi. Trong thời gian nở hoa, một thân nhô lên từ đám lá xum xuê sát gốc và phát triển rất nhanh. Từ thân đó hàng nghìn bông hoa hình ống nở ra. Cây tích lũy chất dinh dưỡng trong hàng chục năm và khi thời kỳ nở hoa đến, toàn bộ chất dinh dưỡng được dành cho sự phát triển của thân. Do sử dụng toàn bộ "sức lực" để ra hoa nên sau đó cây sẽ chết.

Rating:       Google Bookmarks Facebook sharing Twitter sharing   Email     Print it     Comment

READ MORE FROM AMAZON

NEWER POSTED ARTICLES:
PREVIOUSLY POSTED ARTICLES:
NEWEST ARTICLES


MOST VIEWED

READ MORE FROM AMAZON

WEBSITE LINKS

 
 
 
 
 
 
 

TAGS CLOUD

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2023