HomePage   News&Events   Database    Register   About Us   Search: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Compatible with

NEWS > NATURAL CONSERVATION

Selling the Ornamental tree in Red Data Book at Spring flowering festival

Last modified on 9/2/2011 at 5:01:00 PM. Total 2556 views.

Thông tin trên đã được ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm nhân dân tỉnh Lào Cai, xác nhận.


Hai cây vân sam Hoàng Liên (Sa Pa) được bày bán công khai trong hội hoa xuân thành phố Lào Cai khai mạc ngày 26/1 và được chào bán với giá 4 - 5 triệu đồng/cây; đã bị lực lượng kiểm lâm nhân dân tỉnh Lào Cai thu giữ hồi 14 giờ ngày 27/1

Loài vân sam Hoàng Liên (còn gọi là Sam lạnh) mọc trên độ cao 2.700 mét  so với mặt nước biển, cây cao từ 18 - 20 mét, có đường kính gốc từ 50 - 80 cm, phân bố trong vùng lõi Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa trên diện tích 500 héc ta.

 

Loài cây này cùng với loài bách xanh, loài thông đỏ mọc tự nhiên trên dãy núi Hoàng Liên được coi là 3 loài cây cực kỳ quý hiếm, được Quỹ Bảo vệ thiên nhiên thế giới (WWF) khuyến cáo phải bảo vệ nghiêm ngặt và đã được ghi vào sách đỏ cảnh báo không được phép xâm hại vì có nguy cơ bị tuyệt chủng.

 

Do đó vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa luôn cố gắng cùng chính quyền địa phương tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu bảo vệ tốt các loài động thực vật sinh sống trên núi Hoàng Liên

 

Ông cho biết thêm: Vào hồi 14 giờ 30 phút giờ chiều nay (27/1), sau khi nhận đựơc thông tin kể trên, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm nhân dân tỉnh đã đi kiểm tra trực tiếp và đã quyết định cho thu giữ cả hai chậu cây vân sam bày bán ở hội chợ hoa xuân thành phố Lào Cai để điều tra nguồn gốc và  xử lý theo quy định của pháp luật.

Xin nói thêm, đây là những cành vân sam được người bán cắm vào chậu giả làm cây để bán kiếm lời chứ không phải cây trồng thật.

Kỹ sư Phạm Văn Đăng, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa cho biết chưa rõ nguồn gốc của hai cành vân sam bày bán ở hội chợ hoa thành phố Lào Cai.

Có mặt ở khu vực chợ hoa xuân thành phố Lào Cai hôm khai mạc, chúng tôi đã chụp được ảnh hai cây vân sam bày bán công khai cùng các cành đào cảnh khác; đồng thời còn được người bán giới thiệu đây là cây vân sam mang từ núi Hoàng Liên về bán, chào giá 4 - 5  triệu đồng/cây.

(from Dantri)

Rating:       Google Bookmarks Facebook sharing Twitter sharing   Email     Print it     Comment

READ MORE FROM AMAZON

NEWER POSTED ARTICLES:
PREVIOUSLY POSTED ARTICLES:
NEWEST ARTICLES


MOST VIEWED

READ MORE FROM AMAZON

WEBSITE LINKS

 
 
 
 
 
 
 

TAGS CLOUD

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024