HomePage   News&Events   Database    Register   About Us   Search: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Compatible with

NEWS > MEDICINAL PLANTS

Notes in using of Crinum latifolium

Last modified on 23/9/2010 at 1:00:00 PM. Total 22263 views.

Trinh nữ hoàng cung có khả năng điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, sản phẩm Crila được chiết xuất từ lá cây TNHC đã được chứng minh có khả năng điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Hội đồng khoa học nghiên cứu cấp bộ đã đánh giá viên nang Crila đạt hiệu quả 89,18%. Loại thuốc này còn được sử dụng trong điều trị u xơ tử cung, đã được nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện phụ sản trung ương, kết quả đạt gần 79,5%. Viên nang Crila còn có tác dụng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư, hỗ trợ điều trị kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể để chống lại sự sản sinh của tế bào ung thư và di căn sau khi phẫu thuật. Về tác dụng trong điều trị bệnh ung thư còn tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện ung bướu, sẽ thông tin đến bạn đọc sau khi có kết quả nghiệm thu chính thức.


Trinh nữ hoàng cung -Crinum latifolium
ảnh theo mediproduct.com.vn

Viên nang Crila được chiết xuất từ cây TNHC đã được thử nghiệm lâm sàng trên người với số bệnh nhân là 357. Sản phẩm đã được lưu hành trong bệnh viện từ tháng 7/2004 - 7/2005. Từ tháng 8/2005 được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Khi sử dụng viên nang Crila để điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, kết quả cho thấy kích thước tuyến tiền liệt có thể trở lại kích thước ban đầu. Thực tế đã có hàng ngàn bệnh nhân không phải phẫu thuật mà kích thước tuyến tiền liệt trở lại bình thường. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với tôi để biết địa chỉ của các bệnh nhân đã được điều trị khỏi bằng phương pháp này.

Sản phẩm lưu hành trên thị trường là trà TNHC và viên nang Crilin, do Trung tâm nghiên cứu phát triển sản xuất dược phẩm CRINA thuộc Công ty cổ phần dược liệu trung ương 2 sản xuất, có thể sử dụng hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư để ngăn chặn sự phân chia của tế bào ung thư và tránh di căn sau phẫu thuật khối u.

Về tác dụng của TNHC để điều trị các bệnh ung bướu khác, thực tế trong dân gian đã sử dụng kinh nghiệm của ngự y để điều trị ung dục. Để có căn cứ khoa học, chúng tôi đã nghiên cứu tại Bệnh viện Việt Đức, do GS.TS. Trần Quán Anh thực hiện đề tài này. Tập thể các nhà khoa học tham gia đề tài đã kết luận như sau: “Viên nang Crila không gây ảnh hưởng xấu đến đời sống hoạt động tình dục của bệnh nhân, đạt tỷ lệ 100%; sau hai tháng điều trị, thuốc không gây tác dụng phụ nào trên bệnh nhân, đạt kết quả 100% bình thường”.

Dùng Crila điều trị kết hợp với các thuốc khác có được không?

Viên nang Crila có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác, nhưng về nguyên tắc, các loại thuốc khác phải được uống cách thời điểm sử dụng viên Crila tối thiểu là 5 tiếng đồng hồ. Ví dụ, nếu người mắc bệnh huyết áp – tim mạch buộc phải uống thuốc ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều thì viên Crila sẽ uống như sau: sau ăn trưa nửa tiếng uống 4 viên và sau bữa ăn chiều khoảng 20 giờ uống 4 viên.

Trường hợp điều trị khỏi thì có phải uống tiếp không? Nếu có thì sử dụng trong bao lâu?

Trường hợp đã điều trị khỏi u xơ tuyến tiền liệt và u xơ tử cung bằng viên Crila, cần phải tiếp tục uống tiếp ngày 4 viên/2 lần để ngăn chặn sự tái phát của khối u và để cơ thể có sức đề kháng quen với sự phản ứng của các tế bào lạ trong cơ thể. Thời gian uống là 30 ngày, sau đó có thể tiếp tục uống trà TNHC ngày 3 gói trong thời gian 1 năm.

Trà túi lọc TNHC sử dụng cho người bình thường có được không? Dùng nó để uống phòng ngừa các bệnh ung bướu có được không?

Sản phẩm trà túi lọc TNHC do Trung tâm nghiên cứu phát triển sản xuất dược phẩm CRINA thuộc Công ty cổ phần dược liệu trung ương 2 sản xuất là sản phẩm được điều chế từ dược liệu sạch, an toàn cho người sử dụng và rất tốt cho bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư. Những người bình thường không có bệnh cũng có thể sử dụng để phòng ngừa bệnh tuyến tiền liệt và các bệnh khối u khác.

Sử dụng thuốc đối với phụ nữ có thai và trẻ em

Đối với phụ nữ có thai và trẻ em, không được sử dụng TNHC và viên Crila vì sản phẩm này chưa được nghiên cứu trên các đối tượng này.

Thuốc có hiệu quả đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt?

Sản phẩm được chế từ cây TNHC, là viên nang Crila, mới được nghiên cứu trên bệnh nhân có u phì đại tuyến tiền liệt lành tính, chưa được nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng trong thực tế, đã có một số bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sau khi dùng sản phẩm viên nang Crila, đã có chỉ số PSA cao từ 34 giảm xuống còn 17, tiếp tục giảm xuống còn 10 và tiến triển của khối u ác tính chậm lại, như trường hợp GS. Trương Mộc Lợi ở Trường đại học y dược TP.HCM, ông Nguyễn Văn Ba ở Gò Vấp. Do đó, bạn có thể sử dụng viên nang Crilin với liều dùng 10 viên/ngày hoặc trà túi lọc TNHC 10 gói/ngày.

Đối với người đã phẫu thuật cắt bỏ khối u Với người đã qua phẫu thuật để cắt bỏ khối u tuyến tiền liệt có thể tiếp tục uống viên nang Crila với liều dùng 4 viên/ngày chia 2 lần, vì ở các bệnh nhân phẫu thuật tuyến tiền liệt sau một thời gian có khả năng khối u phát triển lại.

U nang tuyến vú và bướu tuyến giáp

TNHC có khả năng hỗ trợ điều trị u nang tuyến vú. Đây chỉ là kinh nghiệm dân gian. Viên nang Crila chưa được nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân u nang tuyến vú và bướu tuyến giáp. Để hỗ trợ điều trị cho bệnh u nang tuyến vú và u bướu tuyến giáp, bạn có thể dùng sản phẩm Crilin và trà trinh nữ hoàng cung.

Ung thư cổ tử cung

Viên nang Crila chưa được nghiên cứu trong điều trị ung thư cổ tử cung.

Điều trị u xơ tử cung

Viên nang Crila được thử nghiệm lâm sàng điều trị u xơ tử cung tại Bệnh viện phụ sản trung ương và Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện y học cổ truyền TP.HCM đạt kết quả 79,5%. Bệnh nhân có thể sử dụng viên Crila để điều trị u xơ tử cung với liều dùng 10 viên/ngày chia 2 lần uống sau bữa ăn 30 phút. Sau khi sử dụng thuốc này trong 60 ngày, bạn đi siêu âm lại để thấy kích thước khối u đã giảm bao nhiêu, sau đó liên lạc với tôi để được hướng dẫn tiếp, có thể phải nâng liều điều trị để kích thước khối u giảm nhanh hơn. Nhiều trường hợp không nhất thiết phải mổ vì điều trị bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật) rất hạn chế, sau phẫu thuật có thể kèm theo một số tai biến. Nếu dùng thuốc mà không tiêu được khối u thì mới phải phẫu thuật. Nhưng với kích thước khoảng 5 cm, thực tế nhiều bệnh nhân điều trị bằng viên Crila đạt kết quả tốt. Chỉ những bệnh nhân có khối u lớn hơn 10 cm mới cần điều trị phương pháp ngoại khoa.

Tác dụng của trà túi lọc TNHC

Trà túi lọc TNHC với liều dùng 10 gói/ngày, duy trì liên tục trong nhiều năm để tăng sức đề kháng của cơ thể, kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển chống lại tế bào ung thư.

Với những bệnh nhân đã phẫu thuật, TNHC có tác dụng kéo dài thời gian sống và hạn chế sự di căn.

Đối với bệnh u nang buồng trứng

Trên thực tế, do hiểu được tác dụng của TNHC, một số bệnh nhân u nang buồng trứng đã dùng viên nang Crila và trà trinh nữ hoàng cung và kết quả u nang lành tính đã bị teo dần, có một số bệnh nhân khi siêu âm lại thì khối nang đã mất..

(Nguồn: khohocphothong.com.vn)

Xem thêm:

Trinh nữ hoàng cung - dược liệu quý trong điều trị u bướu

anhtai.bvn

Rating:       Google Bookmarks Facebook sharing Twitter sharing   Email     Print it     Comment

READ MORE FROM AMAZON

NEWER POSTED ARTICLES:
PREVIOUSLY POSTED ARTICLES:
NEWEST ARTICLES


MOST VIEWED

READ MORE FROM AMAZON

WEBSITE LINKS

 
 
 
 
 
 
 

TAGS CLOUD

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024