Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > EM YÊU THIÊN NHIÊN, CÂY CỎ

Hoa phong lan nhỏ nhất thế giới được phát hiện tình cờ (chỉ khoảng 2mm đường kính)

Cập nhật ngày 5/1/2010 lúc 4:05:00 PM. Số lượt đọc: 890.

Các nhà khoa học cho biết vừa phát hiện một loài thực vật mới. Đó là hoa phong lan siêu nhỏ với độ rộng cánh hoa chỉ 2,1 mm

orchid by lou jost
Bông hoa lan màu cam đo được chỉ có 2.1mm đường kính và cánh của nó mỏng manh và trong suốt

Hoa phong lan này sở hữu những chiếc cánh mỏng manh, trong suốt, được xác định là một loài thuộc Platystele - gồm những thực vật thường có kích cỡ nhỏ. Người rất tình cờ phát hiện ra loài phong lan nhỏ bé này mọc trên rễ của một cây khác lớn hơn, đó là một nhà khoa học người Mỹ, tiến sĩ Lou Jost. Nơi phát hiện là khu dự trữ sinh quyển Cerro Candelarla, phía đông Andes thuộc Ecuador.

Ông cho biết "tôi nhìn xuống trong đám rễ có cây lan tí hon mà tôi biết đúng thú vị hơn các loài lan lớn hơn. Quan sát bông hoa bạn đang cầm thường là cách tốt nhất để có thể xác định được nó là loài lan nào và có thể cho bạn biết cái bạn đang xem là loài chưa được biết đến hay không.

Lou Jost cho báo Daily Mail biết đó là loài phong lan thứ 60 mà ông phát hiện trong suốt một thập kỷ qua. Hiện ông làm cho Quỹ EcoMinga của Ecuador, cơ quan thành lập khu bảo tồn cộng tác với Quỹ Đất thế giới của Anh quốc.

"Đó là một cảm giác tuyệt vời khi tìm ra một loài mới", ông nói, "mọi người đều nghĩ mọi thứ được tìm thấy nhưng không nhiều".

Riêng tại các quốc gia Nam Mỹ, trong một thế kỷ qua đã phát hiện được hơn 1.000 loài phong lan khác nhau và số lượng này sẽ còn tăng khi thám sát các vùng đất xa hơn.

Tiến sĩ Jost rất thú vị với việc phát hiện ra một nhóm gồm 28 loài lan khác nhau của chi Teagueia ở vùng núi gần Banos của Ecuador.

Trước đây người ta nghĩ nhóm này chỉ có 6 loài.

Nguồn: dailymail.co.uk

anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024