Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Táo có thể giữ tươi giòn trong nhiều tháng được tạo ra bởi các nhà khoa học Úc châu

Cập nhật ngày 5/1/2010 lúc 3:13:00 PM. Số lượt đọc: 1137.

Sau 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học bang Queensland (Úc) vừa cho ra đời giống táo có thể giữ được độ tươi ngon trong suốt mấy tháng liền. “Giống táo ngon nhất thế giới” này dự kiến sẽ có mặt trong siêu thị vào năm tới


Táo có thể là một trong những loại quả ưa thích của chúng ta nhưng hiếm khi giữa nó tươi ngon được lâu

Khác với những loại táo thông thường sẽ bị héo trong vài ngày, táo RS103-130 có thể giữ được độ giòn, độ tươi đến 14 ngày và thậm chí nhiều tháng liền nếu để trong tủ lạnh.

Theo tiến sĩ Simon Middleton thuộc Trung tâm Nghiên cứu Táo, RS103-130 có khả năng kháng bệnh tự nhiên nên không cần dùng thuốc hóa học và chất bảo quản. Giống táo này đạt được “tuổi thọ” lâu như vậy không phải nhờ kỹ thuật biến đổi gien. Các đặc tính kháng bệnh của RS103-130 bắt nguồn từ một gien trong các giống táo dại ở châu Á.

Về hương vị, giống táo thế hệ mới này được đánh giá là ưu việt, hơn cả giống Pink Lady vốn rất phổ biến ở Anh. Hiện tại, chính quyền Queensland đang tìm đối tác thương mại để đưa giống táo tươi lâu này ra thị trường.

Nguồn: Telegraph.co.uk

anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2023