Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > EM YÊU THIÊN NHIÊN, CÂY CỎ

Bí ngô nặng hơn bò

Cập nhật ngày 2/11/2009 lúc 11:34:00 AM. Số lượt đọc: 746.

Danh hiệu "Bí ngô nặng nhất hành tinh" vừa đổi chủ trong tháng 10 sau khi một nông dân Mỹ công bố quả bí ngô có trọng lượng hơn 776 kg.

 


Cô Christy Harp chụp ảnh cùng quả bí ngô nặng
Mss Christy Harp beside the pumkin in 776,25 kg. photo: AP.

Livescience cho biết, Christy Harp, một giáo viên kiêm nông dân ở ngoại ô thành phố Jackson, bang Ohio, Mỹ đã mang quả bí ngô tới cuộc thi mang tên "Những người trồng bí ngô khổng lồ tại thung lũng Ohio" (Ohio Valley Giant Pumpkin Growers) vào ngày 27/10. Cuộc thi được tổ chức hàng năm tại thành phố Canfield, bang Ohio.

Giải thưởng dành cho người đoạt giải nhất năm nay là 2.500 USD. Quả bí của Harp có đường kính bằng sải tay người trung bình và có trọng lượng 776,25 kg - nặng hơn con bò cỡ trung bình.

Trước cuộc thi năm nay, danh hiệu "Bí ngô nặng nhất hành tinh" trong Sách Kỷ lục thế giới Guinness thuộc về một quả ở thành phố Scituate, hạt Plymouth, bang Massachusetts, Mỹ. Nó nặng 760 kg và được công bố vào ngày 29/9/2007.

Bí ngô - được cho là có nguồn gốc từ Bắc Mỹ - ưa thời tiết ấm. Do đó chúng sinh trưởng mạnh mẽ nhất trong mùa hè. Illinois, Indiana, Ohio, Pennsylvania và California là những bang có sản lượng bí ngô lớn nhất Mỹ.

Các chuyên gia cho rằng, để tạo ra được một quả bí ngô giống như sản phẩm của cô Harp, người ta phải chờ đợi trong nhiều năm. Tuy nhiên, do những giống bí ngô lớn ngày càng nhiều nên có thể kỷ lục của Harp sẽ bị phá vỡ trong tương lai gần.

(theo vnexpress.net)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024